Hạnh nhân ấm áp - nguồn dinh dưỡng tuyệt vời

22/05/2021 | 1500 |
0 Đánh giá

Hạnh nhân có vị thơm ngon và bổ dưỡng nên rất được ưa chuộng để làm ra nhiều món ăn ngon hấp dẫn như sữa hạnh nhân, các loại món bánh, kem,… nhưng bạn có biết, tinh dầu của loại hạt này còn được sử dụng trong ngành công nghiệp nước hoa. Hôm nay, nhà Scento sẽ cùng bạn đi khám phá Hạnh nhân ấm áp này nhé!

Hạnh nhân là một loại hạt cây có nguồn gốc từ vùng Địa Trung Hải. Trong lịch sử, cây hạnh nhân mọc hoang ở đó và sau đó được người dân bản địa trồng vào khoảng năm 3000 trước Công nguyên. Hạnh nhân thậm chí còn được nhắc đến trong cuốn sách đầu tiên của Kinh thánh, Genesis, như một loại thực phẩm được đánh giá cao để làm quà tặng. Quả hạnh nhân có lớp vỏ ngoài và lớp vỏ thường không ăn được, phần ăn được chỉ là một hạt nằm trong nó. Sau khi chiết hạt hạnh nhân, phần vỏ thường được dùng làm thức ăn chăn nuôi và chất độn chuồng trại.

Gucci Memoire D’une Odeur EDP - nồng nàn và tươi mới

Hạnh nhân là một loại hạt mà ban đầu có thể chứa chất độc nhưng sau thời gian được thuần hóa và cải tiến, chúng được trồng rộng rãi hiện nay với công dụng tốt cho sức khỏe và có hương vị thơm ngon. Giống hạnh nhân có giá trị dinh dưỡng cao nhất là được trồng ở California, đây là nơi có sản lượng lớn nhất thế giới, chiếm khoảng 80%. Ở Việt Nam, cây hạnh nhân được trồng ở nhiều nơi, nhất là vùng vùng Bắc Trung Bộ (như Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh,…).

Kilian Rolling In Love - quyến rũ và cuốn hút

Hạnh nhân là nguồn cung cấp nhiều chất chống oxy hóa tốt cho cơ thể, tập trung nhiều nhất ở lớp da màu nâu phía bên ngoài hạt. Do đó, bạn không nên tách bỏ lớp vỏ này khi ăn hạt vì sẽ làm giảm bớt đi chất chống oxy hóa mà cơ thể hấp thụ. Chất chống oxy hóa bảo vệ tế bào tránh khỏi stress oxy hóa - đây là nguyên nhân gây viêm, lão hóa và các bệnh ung thư. 

Prada Candy Gloss EDT - vui tươi và sôi nổi

Bên cạnh đó, hạnh nhân còn có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe khác có thể kể đến như hỗ trợ giảm lượng đường trong máu, giảm huyết áp, giảm cholesterol ngăn ngừa bệnh tim mạch, hỗ trợ giảm cân và còn rất tốt cho trí não. Tuy nhiên, nếu bạn ăn quá nhiều hạnh nhân sẽ dẫn tới một số tác hại như gây tăng cân, giảm hiệu quả của thuốc điều trị, gây ra các vấn đề về tiêu hóa và có thể bị dị ứng.

Salvatore Ferragamo Signorina Eleganza EDP - nữ tính và hiện đại

Hương hạnh nhân được trích ly - chưng cất từ hạt hạnh nhân nên mang mùi hương đặc trưng của một loại hạt ngũ cốc là mùi thơm béo, chịu nhiệt tốt. Hạnh nhân thường đi kèm với vani và cây vòi voi trong các thành phần hương liệu của nước hoa.

Tom Ford Lost Cherry - quyến rũ và nồng ấm

Sau khi điểm qua các đặc điểm của hạt hạnh nhân, nhà Scento hy vọng đã giúp bạn hiểu hơn về loại hạt dinh dưỡng này. Mong bạn sẽ sử dụng nó một cách thật hiệu quả trong thời gian sắp tới nhé!

 

>>>> xem thêm Quả đào ngọt ngào giản dị


(*) Xem thêm

Đánh giá

SCENTO tặng bạn Coupon giảm giá 100k cho người mới tại đây